Mẹo Hay Cuộc Sống

Cách chọn cà chua tươi ngon, mọng nước bạn cần biết.

Cách Chọn cà chua tươi ngon, mọng nước - Gia Dụng Tốt

Cách chọn cà chua tươi ngon, mọng nước bạn cần biết. Bạn đang chưa biết đâu là cà chua ngon, mọng nước đúng không? Hôm nay mẹ bạn bảo đi chợ mua ít cà chua về làm cỗ, bạn rất băn khoăn làm sao chọn được trái cà chua thơm ngon. Thực tế để chọn được cà chua tươi ngon không khó, bạn chỉ cần xem xét những điểm sau đây mà kênh Gia Dụng Tốt đã tổng hợp, hy vọng giúp ích cho bạn:

1. Chọn cà chua tươi ngon qua việc quan sát hình dáng quả.

Khi chọn cà chua, bạn nên quan sát kỹ hình dáng quả. Hãy chọn những quả có kích thước tương đồng, hình dáng tròn trịa, vỏ căng bóng, không bị dập hay có vết xước. Đây thường là những quả dày thịt, mọng nước.

Ngược lại những quả có hình dáng vẹo vọ, không cân đối, bề mặt xước xát, vỏ sờ vào dày là quả có ít nước và hương vị không ngon. Đặc biệt không chọn loại có góc, cạnh, hình thù lạ vì có thể là loại được kích làm chín.

Chọn cà chua tươi ngon qua việc quan sát hình dáng quả.
Chọn cà chua tươi ngon qua việc quan sát hình dáng quả

2. Chọn cà chua tươi ngon bằng xem xét màu sắc.

Do từng vị trí bề mặt của quả có thời gian tiếp nhận ánh sáng mặt trời khác nhau nên màu sắc của cà chua thường không đồng nhất, có thể có màu đỏ pha chút vàng hoặc màu đỏ nhưng có chút xanh. Nếu cà chua có màu đỏ bắt mắt, rất đồng đều nhưng nhìn kỹ màu này không được tự nhiên thì tốt nhất bạn không nên mua vì có thể nó đã được phun thuốc kích chín.

3. Chọn cà chua tươi ngon bằng việc dùng tay nắn quả.

Hãy dùng tay bóp nhẹ quả cà chua, độ cứng của cà chua có thể phản ánh chất lượng của quả. Cà chua chín tự nhiên thường có phần thịt quả mềm và đàn hồi.

Chọn cà chua tươi ngon bằng việc dùng tay nắn quả.
Chọn cà chua tươi ngon bằng việc dùng tay nắn quả

Nếu quả có màu đỏ bắt mắt nhưng sờ vào có cảm giác cứng, không có hương thơm đặc trưng thì tốt nhất nên bỏ qua vì đây có thể là loại cà chua đã được kích chín bằng hóa chất. Bên trong không mọng nước và ăn vào chắc chắn không ngon.

4. Chọn cà chua tươi ngon dựa vào hương thơm.

Khác với cà chua chín tự nhiên, cà chua ngâm bằng hóa chất sẽ có vỏ cứng, mùi vị không thơm, nhạt nhẽo. Khi chế biến, cà chua này rất lâu nhừ và màu đỏ nhợt nhạt.

Chọn mua cà chua online tươi ngon giá rẻ giao tại TP Hồ Chí Minh thì click vào đây nhé.

Cách bảo quản cà chua.

Cà chua là loại quả có vỏ mỏng và nhiều nước nên rất khó bảo quản được lâu.

Cách tốt nhất để bảo quản cà chua là để nơi khô ráo, thoáng mát để giữ được 1 tuần.

Không nên để trong túi nilon, điều này sẽ khiến cà chua bị hầm hơi, mau hỏng. Càng không nên để cà chua trong tủ lạnh vì sẽ khiến quả mau bị mềm nhừ, mất nước, hương vị và các chất dinh dưỡng.

Để cà chua chín nhanh hơn thì cho cà chua vào túi cùng với 1 quả táo. Cách này giúp cà chua chín tự nhiên một cách nhanh chóng.

Bài viết này không thể tránh khỏi sai sót, Gia Dụng Tốt rất mong nhận được góp ý từ phía bạn. Hãy xem thêm các bài viết, mẹo hay cuộc sống bên dưới:

Được gắn thẻ ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.