Mẹo Hay Cuộc Sống

Cách kiểm tra pin còn hay hết mà ai cũng thực hiện được

Cách Xem Pin Còn Hay hết đơn giản- Gia Dụng Tốt

Cách kiểm tra pin còn hay hết mà ai cũng thực hiện được. Bạn mua pin về sử dụng và đang còn rất nhiều viên pin đã bóc seal, và đôi khi bạn sẽ bỏ những viên pin dùng rồi chung hộc tủ với những viên pin mới. Trong lúc cấp bách cần thay pin, chúng ta sẽ cuống cuồng lên và không biết đâu là pin mới và đâu là pin cũ, câu hỏi đặt ra là làm thế nào để kiểm tra pin một cách nhanh nhất? Sau đây Gia Dụng Tốt xin chia sẻ với bạn mẹo kiểm tra pin còn hay hết đơn giản nhé, nào xem nội dung nào:

Xem giá pin aaa sony tại đây

Kiểm tra pin còn hay hết bằng đồng hồ vạn năng, với cách này bạn cần phải có đồng hồ và cần phải biết sử dụng đồng hồ, thời gian đâu mà làm việc này bây giờ.

Cách kiểm tra pin còn hay hết - Xem giá pin con thỏ aaa tại đây
Cách kiểm tra pin còn hay hết – Xem giá pin con thỏ aaa tại đây

Hoặc là kiểm tra pin còn hay hết bằng cách gắn pin vào thiết bị và sử dụng thử? Những cách thức này vừa mất thời gian vừa không tiện lợi vì không phải ai cũng có đồng hồ vạn năng. Cách đơn giản nhất để kiểm tra pin còn hay hết là hãy thả pin xuống mặt phẳng như trong video.

Cách kiểm tra pin còn hay hết - Xem giá pin aaa maxell tại đây
Xem giá pin aaa maxell tại đây

Sau khi thả, hãy quan sát kỹ viên pin của bạn nhé. Nếu viên pin nảy lên thì viên pin ấy đã hết ít nhất 50% mức năng lượng, ngược lại nếu pin không nảy có nghĩa nó đã đầy và là viên pin mới (trên 80% mức năng lượng).

Vậy cùng tìm hiểu lý do hiện tượng pin nảy lên là gì?

Theo các chuyên gia cho biết, pin càng cạn kiệt năng lượng thì độ bật nảy của chúng càng cao. Đầu tiên, bên trong các viên pin có chứa kẽm kim loại, nó sẽ chuyển hóa thành oxit kẽm để sản sinh ra điện. Khi viên pin còn mới, các phân tử kẽm kim loại bị nén chặt nên nó không nảy. Tuy nhiên khi pin được sử dụng, quá trình oxi hóa kẽm sẽ hình thành những “cây cầu” giữa các phân tử, dẫn đến hiện tượng nảy lên của pin.

Cách kiểm tra pin còn hay hết - Xem giá pin panasonic tại đây
Cách kiểm tra pin còn hay hết – Xem giá pin panasonic tại đây

Trên đây là kênh Gia Dụng Tốt đã vừa mách bạn cách kiểm tra pin còn hay hết này có thể được áp dụng cho các loại pin phổ biến như AAA, AA, C, D và 9V. Đây là cách làm vừa nhanh vừa tiện lợi, các bạn hãy thử xem. Chúc bạn thực hiện thành công nhe. Nhớ để lại bình luận phía dưới bài viết này.

Bạn cũng có thể xem thêm các bài viết khác về mẹo vặt cuộc sống và đánh giá sản phẩm bên dưới nhé:

Được gắn thẻ , ,

2 bình luận trong “Cách kiểm tra pin còn hay hết mà ai cũng thực hiện được

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.