Mẹo Hay Cuộc Sống

Cách làm lươn sạch hết nhớt

Cách làm lươn sạch hết nhớt - Gia Dụng Tốt

Cách làm lươn sạch hết nhớt – Gia Dụng Tốt. Bạn đang băn khoăn chưa biết làm thế nào để con lươn được sạch hết nhớt để khi chế biến nấu ăn được sạch sẽ và khô ráo đúng không. Lươn là món ăn bổ dưỡng, nhưng việc chế biến lươn thường khó. Trong video này kênh Gia Dụng Tốt sẽ giúp bạn làm lươn sạch nhé.

Thịt lươn là thịt của các loài lươn hay còn gọi là cá chình. Đây là một nguồn nguyên liệu cho nhiều món ăn phong phú và bổ dưỡng như cháo lươn, miến lươn, gỏi lươn, cá chình đông, trong đó lươn gương (lươn con) là mặt hàng rất giá trị. Lươn có giá trị thực phẩm cao, thịt lươn được chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Ở Việt Nam lươn có thể được dùng làm nguyên liệu của các món ăn được ưa chuộng như: cháo lươn, miến lươn, lẩu lươn, chuối om lươn…Trước kia lươn chủ yếu chỉ được khai thác ngoài tự nhiên. Ngày nay, lươn được nuôi nhân tạo và trở thành một nghề sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Thịt lươn có thành phần dinh dưỡng cao. Trong 100 gam thịt lươn có: 18,7g chất đạm, 0,9g chất béo, 150 mg Phospho, 39 mg Canxi, 1,6 mg Sắt, vitamin A, D các vitamin B1, B2, B6 và PP hay trong 100g thịt lươn gồm có 12,7g chất đạm, 25,6g chất béo tổng cộng (trong đó có 0,05g cholesterol) và 285 calo. Ngoài ra, thịt lươn còn chứa nhiều loại vitamin và chất khoáng như vitamin A, B1, B6 hay chứa chất sắt, natri, kali, calci. So với các loại như hến, tôm đồng, cua đồng, thịt lươn là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao nhất. Thịt lươn luôn được chọn lựa là thức ăn bồi bổ cho người bệnh, người già và trẻ nhỏ. Thịt lươn còn chứa nhiều loại vitamin và chất khoáng như vitamin A, B1, B6 hay chứa chất sắt, natri, kali, calci.

Cách làm lươn sạch hết nhớt.

Bạn vừa xem xong video hướng dẫn Cách làm lươn sạch hết nhớt của kênh Gia Dụng Tốt, hy vọng là bạn sẽ thực hiện thành công. Chúc bạn vui vẻ, đừng quên chia sẻ góp ý của bạn ở phía dưới nhé.

Mời bạn hãy xem thêm các bài viết đánh giá, mẹo hay cuộc sống bên dưới.

Được gắn thẻ , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.