Mẹo Hay Cuộc Sống

Cách sửa khóa cửa bị kẹt bạn nên biết ngay

Cách sửa khóa cửa bị kẹt bạn nên biết ngay - Gia Dụng Tốt

Cách sửa khóa cửa bị kẹt bạn nên biết ngay. Khoá cửa là lớp bảo mật quan trọng hàng đầu cho ngôi nhà của bạn phải không nào. Khi sử dụng khoá cửa thường xuyên sẽ gây hiện tượng khoá bị kẹt do thời tiết, ô xi hoá làm han gỉ sét, làm cho khoá cửa không được trơn tru như lúc ban đầu phải không? Điều này thường làm cho bạn cảm thấy bị làm phiền, muốn vứt ngay đi và mua ổ khoá mới phải không. Nhưng đừng vội vứt khoá đi nhé. Hãy thử làm theo cách này xem sao?

Sửa chữa khoá cửa bị kẹt bằng cách tra dầu ăn.

Sửa chữa khoá cửa bị kẹt bằng cách tra dầu ăn.
Sửa chữa khoá cửa bị kẹt bằng cách tra dầu ăn.

Đây là cách đơn giản nhất mà ai cũng có thể thực hiện. Dầu ăn thì bạn thấy đó, nó là nguyên vật liệu mà mỗi nhà đều có sử dụng thường ngày trong các bữa ăn. Tinh chất dầu sẽ giúp bôi trơn các viên bi trong khóa, khắc phục tình trạng kẹt khóa hoặc lệch bi. Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt dầu ăn và để nó thấm đều vào kết cấu bên trong ổ khóa. Sau đó, bạn tra chìa vào ổ nhiều lần để dầu bôi đều các rãnh khóa bên trong, từ đó khóa sẽ hoạt động trơn tru trở lại ngay vài phút. Một điều lưu ý cho bạn, không sử dụng mỡ động vật tra khóa vì nó sẽ làm hỏng ngay khóa cửa.

Trên đây là mẹo sửa khoá cửa bị kẹt bằng dầu ăn. Ngoài dầu ăn ra thì bạn còn cách nào thì hãy bổ sung ở phía dưới bình luận này bạn nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi website Gia Dụng Tốt.

Được gắn thẻ ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.